8 cách chăm sóc tóc sau khi gội giúp tóc khỏe đẹp

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 98 0

Chăm sóc tóc của mình đúng cách ngay sau khi gội không phải ai cũng biết. Nếu như các bạn chưa biết qua về những cách chăm sóc cho mái tóc của mình sẽ khiến cho tóc bị tổn thương và dễ dàng bị hư tổn cũng như gãy rụng. Bởi vì lúc này tóc đang rất yếu chỉ cần những tác động nhỏ từ bên ngoài tóc sẽ bị ảnh hướng rất nghiêm trọng. Để giúp bạn có kiến thức tốt hơn cho việc chăm sóc mái tóc của mình hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn cách chăm sóc tóc sau khi gội của tocdep24h.com.

Các cách chăm sóc tóc sau khi gội đầu

Sử dụng dầu xã kết hợp cùng với lược tốt để chải tóc

Sau khi gội đầu xong bạn nên sử dụng dầu xã chúng vừa giúp cho mái tóc của bạn thêm mềm mượt và nhanh khô hơn nữa. Các lớp silicone có sẵn ở bên ngoài sẽ tác động một cách nhẹ nhàng lên trên những sợi tóc làm cho chúng thẳng ra. Một chiếc lược răng thưa để chải tóc dễ dàng hơn chính là cứu tinh tuyệt vời cho mái tóc ướt lúc này. Vừa bôi dầu xã vừa chải tóc rồi xã nước lại cho thật sạch.

cham-soc-toc-1.jpg

Dùng khăn lâu tóc đúng cách

Không nên sử dụng những chiếc khăn bông để lâu tóc, vì khăn bông khi lâu tóc nó sẽ chà sát mạnh tác động lớn lên trên lớp biểu bì của mái tóc. Nếu bạn ép nước hay mạnh tay vắt cạn nước từ những chiếc khăn chính là một thoái quen sai lầm. Thây vào đó hãy sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ mềm có khả năng thấm hút tốt loại bỏ nước ra khỏi tóc mà không làm tóc xơ hay rối xù lên. Thao tác thực hiện như sau hãy quấn khăn quanh tóc theo kiểu khăn xếp hay bọc xung quanh đầu rồi dùng tay bón nhẹ nhàng rồi để cho tóc khô tự nhiên. Việc tóc nhanh hay lâu khô tùy vào mái tóc của bạn dày hay mỏng, cứng hay mềm nữa.

cham-soc-toc-2.jpg

Sử dụng áo phông để ủ cho tóc khô

Dùng áo phông để làm khô tóc nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là phương pháp cực kì hữu hiệu dành cho những mái tóc xoăn. Chúng không chỉ giúp cho mái tóc khô nhanh mà còn giữ được hình dáng tự nhiên của chúng cho dù là tóc tự xoăn hay tóc xoăn do uốn. Thao tác ủ tóc cực kì đơn giản bôi dầu xã loại không cần gội lại hay kem tạo kiểu lên tóc. Đặt áo phông lên tóc đầu cuối xuống rồi cuộn nó lại từ chân áo lên phần đỉnh đầu trước. Sau đó sử dụng phần thân áo gập lại hết mái tóc, cố định lại các bút thắt bằng những ống tay áo. Giữ nguyên trạng thái này ít nhất là 10-20 phút sau đó bỏ áo phông ra một lúc sau tóc sẽ tự động khô mà không phải sử dụng đến mấy sấy tóc.

Bỏ những thoái quen xấu

Những thoái quen như dùng máy sấy để làm khô tóc bạn nên bỏ vì mấy sấy tóc tuy làm tóc khô nhanh nhưng sẽ àm tóc khô và xơ. Đi nắng nên che tóc lại bằng áo có mũ hoặc khăn trùm, không dùng lược dày để chải tóc khi còn ướt. Bạn cũng nên đọc và tham khảo thêm bài viết về cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổncách chăm sóc tóc của sao Việt để từ đó học hỏi những kinh nghiệm hay để chăm sóc cho mái tóc của mình.

Sấy khô chân tóc

Trước khi sấy tóc bạn hãy loại bỏ hết nước thừa trên tóc khi vừa gội đầu xong, quắn tóc vào chiếc khăn sợi nhỏ sao cho chúng hấp thu độ ẩm của mái tóc. Bóp tóp nhẹ nhàng rồi xịt kem dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Dùng máy sấy loại có ống tản nhiệt gắn ở trước, điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải. Dí sát vào chân tóc và phần da đầu một tay cầm máy sấy tay còn lại hất tóc không ngừng xung quanh đầu để máy sấy dễ dàng tiếp xúc với phần chân tóc.

cham-soc-toc-3.jpg

Chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp nhất

Chọn những sản phẩm chăm sóc tóc tốt và phù hợp sẽ giúp cho mái tóc cyar bạn khô nhanh hơn. Các hợp chất polyme có trong cách sản phẩm này giúp tóc ớt ẩm nhanh khô bảo vệ tóc trước sự tác động của nhiệt độ cao. Sử dụng kem primer và lotion hai sản phẩm hỗ trợ cho việc sấy tóc thúc đẩy quả trình làm tóc nhanh khô tạo kiểu như ý muốn.

cham-soc-toc-4.jpg

Chọn lược chải phù hợp với tóc

Lược tròn bằng sứ là loại lược có khả năng cho phép không lưu thông dễ dàng giúp cho những mái tóc uốn khô và cong vào nếp như ý muốn khi kết hợp với mấy sấy tóc có đầu chúc xuống. Nếu như các bạn sỡ hữu mái tóc dày thì chia chúng ra thành nhiều phần bằng nhau rồi làm khô từng phần 1.

Giảm nhiệt độ mấy sấy tóc

Việc sấy tóc thường xuyên ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho mái tóc của bạn ngày càng xơ xác và xuống cấp. Tóc trở nên khô, giòn dễ rụng nên khi sử dụng máy sấy tóc các bạn nên lắp ống tản nhiệt ở đằng trước. Nên chọn những chiếc máy sấy tóc có ion âm giảm tĩnh điện. Tóc của bạn sẽ khô nhanh hơn mà không cần điều chỉnh nhiệt độ máy sấy quá cao.

cham-soc-toc-5.jpg

cách chăm sóc tóc sau khi gội đầu chỉ cần thực hiện theo các bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe và nóng mượt như mong muốn. Nếu thấy hay nhớ chia sẽ bí quyết này cho người thân và bạn bè của mình cùng tham khảo nữa nhé!

Related Articles

Add Comment