Bí quyết làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

Chuyên mục: Tóc Xoăn 144 0

Từ lâu trong nhân gian đã có phương pháp làm tinh dầu bưởi chữa rụng tóc, nhưng với cuộc sống hiện đại bạn muốn tiết kiệm được thời gian mà sử dụng phương pháp này hiệu quả và an toàn từ thiên nhiên. Chúng ta có thể tham khảo phương pháp làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc dưới đây nhé.

Công dụng chữa trị rụng tóc của tinh dầu bười

Trong vỏ bưởi có chứa nhiều chất như: Narigin, Pectin với những men tiêu hóa từ nhiên nhiên và thực vật như: Amylaza, vitamin C, A, đường Pamoza…chúng có tác dụng tiêu diệt nấm da đầu khi nấm vừa bắt đầu xuất hiện cũng như có tính sát khuẩn rất hiệu quả với da đầu làm sạch sẽ, thoáng da đầu bạn chính là một trong những tiền đề ngưng tóc rụng và giúp tóc phục hồi mọc lại nhanh hơn. Với các nguồn năng lượng dồi dào vitamin giúp tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Cách làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

 

sử dụng tinh dầu bưởi trị tóc gãy rụng
Nguyên liệu:

-Nhiều hay 1 vỏ quả bưởi còn tươi nhé.

-Lọ thủy tinh sạch đựng tinh dầu

-Một chiếc xoong sạch.

Bước đầu tiên bạn rửa sạch và gọt vỏ bưởi lấy phần xanh và vàng từ quả bưởi rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa phải như miếng mứt bí là được. Cho hết chúng vòa nồi đổ khoảng 1/3 lượng nước so với lượng bưởi có trong nồi sau đó bạn lấy một chiếc cốc đặt vào chính giữa nồi, bậc lửa đua sôi sau đó bạn vặn nhỏ lửa lại và lấy nắp vung úp ngược lại cho vài viên đá viên lên trên. Với việc làm trên giúp hấp thu lượng tinh dầu bưởi nguyên chất vì khi gặp nhiệt độ nóng tinh dầu được giải phóng và bốc hơn lên gặp lạnh tinh dầu sẽ ngưng tụ lại và rơi xuống cốc mà bạn để trong nồi.

Trong khoảng thời gian 40 phút bạn đã có tinh dầu bưởi dùng để gội đầu.

Nếu tinh dầu trong quá trình bạn thu được màu vàng nhạt thì bạn đã thu được tinh dầu bưởi nguyên chất thành công con màu trắng nhạt là hơi nước bị lẫn vào hơi nhiều.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

phương pháp làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

Tham khảo thêm: phục hồi tóc nhanh bằng kem ủ, trị gàu và rụng tóc hiệu quả với lá thông.

Sau khi bạn bạn đã gội sạch đầu rồi thì bôi lượng tinh dầu lên tóc để giúp việc thâm hút dưỡng chất trong tinh dầu được tốt nhất.

Bạn nên làm ấm tinh dầu trước khi bôi lên tóc nhé.

Nên thực hiện 2 lần/ ngày

Vậy là chúng ta đã biết cách làm và sử dụng tinh dầu bưởi trị tóc gãy rụng, vô cùng đơn giản và hiệu quả phải không nào, các bạn cũng có thể massage tinh dầu bưởi này khi bôi lên tóc vô cùng tốt nhé. Các bạn cũng nên lưu ý, nếu tóc bạn bị gãy rụng quá nhiều nên đến bác sĩ da liễu để thăm khám và được điều trị kịp thời nhé. Chúc các bạn có một mái tóc khỏe đẹp hơn không còn tình trạng gãy rụng nữa nhé.

Related Articles

Add Comment