Các cách bảo vệ tóc ướt tránh khỏi việc hư tổn

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 52 0

Khi gội đầu xong tóc ướt rất dễ dàng bị hư tổn chính vì vậy mà chúng ta cần phải bảo vệ và chăm sóc thật tốt cho mái tóc của mình một cách tốt nhất và đúng nhất. Chải tóc, làm tóc hay để tóc còn ướt khi đi ngũ là những thoái quen hoàn toàn không được tốt mà các chị em phụ nữ rất hay mắc phải vì thiếu hiểu biết. Nắm được tình trạng này nên tocdep24h.com thông qua bài viết này muốn chia sẽ đến cho các bạn cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổn. Giúp cho bạn gái có một mái tóc khỏe đẹp nhất đúng nghĩa.

Cách bảo vệ tóc ướt tránh hư tổn cho tóc

Chải tóc đúng cách để bảo vệ tóc

Khi tóc của các bạn còn ướt bạn tuyệt đối không nên chải tóc vì lúc này tình trạng tổn thường của tóc rất dễ xẩy ra vì phần chân tóc lúc này đang rất yếu. Việc chải tóc khi nó còn ướt sẽ làm hỏng đi cấu trúc của tóc và làm tăng nguy cơ rụng tóc. Trường hợp tóc quá rối bạn hãy dùng những chiếc lượt thưa và thật to để chải nó nha.

Khi gội đầu các bạn hãy sử dụng một chút dầu xã để tóc thẳng mượt sau khi gội, dùng khắn quấn chặt tóc rồi hong khô. Đây là cách bảo vệ tóc ướt khỏi bị hư tổn tốt nhất đấy.

bao-ve-toc-khoi-hu-ton-1.jpg

Lau tóc bằng khăn

Sợi tóc với lớp vỏ ngoài cùng dạng vẩy ôm lấy các chất nuôi dưỡng cho tóc khi tóc của bạn ướt những lớp vẩy này sẽ nở ra. Những hành động như chà sát mạnh sẽ dẫn đến tình trạng gãy cũng như rụng tóc. Không nên lâu tóc quá mạnh vì sẽ gây ra những tổn thương cho bì tóc gia tăng lớn việc hư tổn cho mái tóc của bạn.

bao-ve-toc-khoi-hu-ton-2.jpg

Tránh phòng máy lạnh khi tóc ướt

Tóc đang ướt bạn bước vào phòng máy lạnh tóc sẽ nhanh khô hơn rất nhiều nhưng chúng chính vì nguyên nhân này mà việc mất nước một cách đột ngột của mái tóc sẽ khiến chúng trở nên xơ xác hơn khi khô. Mái tóc của bạn sẽ không còn hấp dẫn hơn nữa vì vậy khi tóc ướt bạn cần tránh tiếp xúc môi trường phòng lạnh.

bao-ve-toc-khoi-hu-ton-3.jpg

Tóc còn ướt khi đi ngũ

Tóc ướt đi ngũ là tác nhân phổ biến dẫn đến tình trạng gàu cho tóc hoặc nặng hơn nữa đó chính là nguy cơ gây ra nấm da dầu và rụng tóc. Vì vậy dùng bận đến đâu bạn cũng hãy cố gắng làm khô mái tóc của mình trước khi đi ngũ, trường hợp bạn gội đầu khuya thì hãy làm khô nó bằng máy sấy nha. Trường hợp bạn có một mái tóc xơ rối thì cũng nên tham khảo qua bài viết chăm sóc tóc xơ rối cùng cách chọn loại dầu gội phù hợp với mọi loại tóc để từ đó mang đến cho mình mái tóc chắc khỏe đẹp nhé.

bao-ve-toc-khoi-hu-ton-4.jpg

Dùng máy làm tóc

Bạn tạo kiểu cho tóc khi mái tóc của mình còn ướt điều này sẽ khiến cho mái tóc của bạn có khả năng gãy rụng rất cao vì nhiệt độ của máy làm tóc sẽ làm sôi nước dộng trên tóc một cách dột ngột. Gây ra hiện tượng phá vỡ lõi của sợi tóc dẫn đến tình trạng hư tổn cho mái tóc của bạn. Tương tự như máy làm tóc đối với máy sấy tóc bạn muốn sử dụng nó mà không gây hại cho tóc thì hãy bật chế độ sấy lạnh lên.

bao-ve-toc-khoi-hu-ton-5.jpg

Bên trên là tổng hợp những bí quyết giúp bạn bảo vệ tóc ướt khỏi bị hư tổn, bạn hãy nhớ kĩ từng phương pháp bên trên để giữ cho mái tóc của mình ngày càng đẹp và chắc khỏe hơn nhé!

Related Articles

Add Comment