Các cách chăm sóc tóc uốn

Chuyên mục: Tóc Uốn 116 0

Chị em phụ nữ chúng ta  luôn muốn có một mái tóc uốn đầy sự gợi cảm và quyến rũ để có thể tự tin thể hiện được phong cách và toát lên vẻ đẹp thời trang của  mình nhưng để giữ được nếp uốn theo ý muốn của bạn thì rất khó.Chính vì vậy sau đây chúng tôi đưa ra cho bạn một số cách chăm sóc tóc uốn rất hiểu quả mà không sợ nó hư tổn đến từng sợi tóc:

Những cách chăm sóc tóc uốn

Cách 1: Trước hết bạn phải nâng niu mái tóc:

bí quyết chăm sóc tóc uốn

Như chúng ta đã biết thì thuốc uốn tóc là một chất hóa học sẽ tác động vào các sợi tóc làm cho mái tóc của chúng ta bị khô đi.Vì vậy bạn nên dùng một loại dầu gội đầu thích hợp với mái tóc uốn của bạn và chữa nhiều dưỡng chất có đổ ẩm để phục hồi lại cho tóc.Nhằm tránh và gây các lọn tóc uốn xoắn vào nhau thì khi bạn gội đầu không được vò tóc mà phải massaga một các nhẹ nhàng. Sau khi gội đầu xong bạn lấy khăn lau nhẹ nhàng đặc biệt bạn không được lau khô vì nếu bạn lau khô sẽ làm hư tổn đến đuôi tóc. Khi chải tóc bạn phải dùng lược răng cưa. Khi bạn sấy tóc không nên cho nhiệt độ cao và không nên sấy khô tóc. Khi sấy tóc bạn phải kết hợp dùng tay bóp nhẹ các lọn tóc vào nếp.

+ Cách 2: Cân bằng đổ ẩm tự nhiên của tóc.

Sau khi bạn uốn tóc thì bạn cần phải ủ lạnh 2 lần/tuần trong vòng 4 tuần đầu tiên.Thời gian cho mỗi lần ủ tóc là 5 đến 10 phút. Làm như vậy bạn xẽ cân bằng được đổ ẩm của tóc.Tuyệt đối bạn không nên dùng dầu bóng cho tóc vì nó sẽ làm cho tóc của bạn nhanh bẩn, khô và dễ xơ hơn. Mà nếu bạn có dùng thì để trách tình trạng bết da đầu khi dùng  nên cách da đầu khoảng 4cm.

cách chăm sóc tóc uốn

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng lô cuốn tóc hiệu quảnhững rắc rối của tóc uốn đuôi.

+ Cách thứ 3: Bạn có thể dùng thêm sản phẩm tảo kiểu thích hợp chó mái tóc của mình đó là:

Đối với các kiểu tóc uốn thì ngoài dầu gội và đầu xả ra còn cố một số loại sản phẩm nhằm hạn chế sự hư tổn cho tóc như dầu dưỡng tóc hay mặt nạ nhằm cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho tóc.

Có những loại bạn cần phải biết cách sử dụng như gel, sáp và kem làm mềm tóc để đem lại cho bạn mái tóc như bạn mong muốn.

Nếu bạn có một mái tóc ngắn và lọn nhỏ thì bạn nên dùng gel vì nó sẽ giúp tóc của bạn không bị xù và định hình được những lọn tóc. Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm đó là làm cho tóc bạn dễ gáy và khô.Đặc biệt la khi bạn đã bôi gel lên mái tóc thì không thể đội được mũ bảo hiểm vì nó sẽ làm cho mái tóc mới tạo kiểu của bị mất đi những gì bạn muốn. Còn nếu bạn muốn tạo độ dẻo cho tóc ngắn thì bạn  nên dùng sáp. Còn đối với mái tóc uốn dài có những lọn to thì bạn lại nên dùng thêm kem mềm để tạo kiểu.

chăm sóc tóc uốn

+ Cách thứ 4 là bạn không cần đến sự tác động của các chất hóa học trên thì bạn nên pha chế mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên.

Từ các loại trái cây như bơ,chuối hay từ mật ong thì chúng ta có thể pha chế cho mình một mặt nạ dưỡng tóc rất tốt. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một số công thức pha chế rất hay và hữu ích cho mái tóc của bạn đó là: Bạn chị cần 2 muỗng mật ong+1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh +1thìa dầu ô lưu cả ba loại này bạn hãy trộn lẫn vào nhau rồi bôi lên tóc của bạn.Nó sẽ  giúp tóc luôn ấmvà khỏe mạnh. Ngoài ra nếu tóc bạn bị khô và sơ thì bạn có thể dùng 1/2 quả bơ+1/2 quả chuối +3 muống dầu o lưu trộn lẫn vào nhau. Đây những  là loại mặt nạ dưỡng ẩm tốt nhất đối với mái tóc uốn của bạn.

các bí quyết chăm sóc tóc uốn

Ngoài ra để có thể giữ nếp tóc được lâu hơn và không bị xù thì bạn  cần lưu ý không được vuốt và cào tóc. Để tóc không bị mất nếp vào sáng hôm sau thì trước khi ngủ bạn phải cuốn,búi tóc trên đỉnh đầu. Ngoài ra trong lúc rửa mặt bạn hãy cho tóc sang hai bên đồng thời dùng tay bóp tóc lúc tay đang còn có đổ ẩm. 4 bí quyết chăm sóc tóc uốntocdep24h.com vừa chia sẽ các bạn đừng quên áp dụng nó nhé

Related Articles

Add Comment