Cách chăm sóc mái tóc đúng cách sau khi đi bơi hoặc đi biển

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 325 0

Vào mùa hè chúng ta thường hay đi bơi hoặc đị tắm biển hoạt động này sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn nhiều và tinh thần thật sảng khoái, thoải mái. Nhưng bên cạnh đó thì mái tóc của bạn lại bị ảnh hưởng rất lớn tóc sẽ bị rít lại thành những cục lớn do bị dính bẩn bị muối ở biển hoặc thuốc tẩy có trong bể bơi làm cho tổn thương nghiêm trọng. Vậy sau mỗi lần đi tắm biển hay đi bơi về chúng ta cần làm những gì để bảo vệ cho mái tóc của mình? Tocdep24h.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chăm sóc tóc sau khi đi bơi hoặc đi biển. Để mái tóc của các bạn được khỏe mạnh và mềm mượt đừng quên áp dụng những phương pháp sau đây nhé!

Các biện pháp chăm sóc tóc sau khi đi bơi hoặc đi biển

Dùng kem chóng nắng cho da đầu

Khi đi tắm da đầu bạn sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bị ướt do nước biển và nước ở hồ bơi sau đó lại lên phơi khô da đầu sẽ dễ dàng bị chạy nắng. Da đầu bị đỏ ửng lên vì tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời để tránh tiếp xúc bạn hãy rẽ ngôi liên tục cho mái tóc để phần da đầu không bị tiếp xúc lâu quá. Hoặc bạn hãy sử dụng những loại kem chóng nắng hay bột chóng nắng bôi lên da đầu để tránh việc bị nắng làm tổn thương.

cach-cham-soc-mai-toc-dung-cach-sau-khi-di-boi-hoac-di-bien-1.jpg

Xịt chóng nắng cho mái tóc

Sau khi bảo vệ da đầu cho khỏe mạnh việc tiếp theo mà các bạn nên chú trọng đó là bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời. Vì trong nắng có các tia UV cùng nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị xơ và hư tổn nặng. Biện pháp để khắc phục được tình trạng này đó chính là sử dụng các loại xịt chóng nắng bảo vệ cho mái tóc của bạn trước sự tác động gây hại của các tía UV

cach-cham-soc-mai-toc-dung-cach-sau-khi-di-boi-hoac-di-bien-3.jpg

Xả qua tóc bằng nước trước khi đi tắm biển hoặc ra hồ bơi

Clo trong bể bơi và muối có trong nước biển là tác nhân gây hại cho mái tóc của bạn. Nhằm giảm đi phần nào tác động của clo và muối các bạn nên xã tóc bằng nước không có chứa clo trước khi đi ra bể bơi. Việc làm này sẽ giúp cho nang tóc của các bạn được nở ra rồi ngậm đầy nước làm giảm bớt đi số lượng clo ngấm vào tóc khi các bạn đi bơi.

cach-cham-soc-mai-toc-dung-cach-sau-khi-di-boi-hoac-di-bien-4.jpg

Gội tóc lại bằng baking soda

Sau khi tắm xong các bạn cần gội và xã tóc lại bằng nước thường càng sớm càng tốt việc làm này sẽ giúp cho clo không có cơ hội ngấm sau hơn vào bên trong nang tóc cũng như da đầu của bạn. Một bí kiếp tuyệt diệu cho các bạn nữa đó chính là trộn baking soda cùng với tablespoon với dầu gội để gội lại cho tóc. Hoặc xã lại tóc bằng tương cà chua nguyên liệu này rẻ tiền và dễ kiếm đúng không nào.

cach-cham-soc-mai-toc-dung-cach-sau-khi-di-boi-hoac-di-bien-5.jpg

Xã tóc bằng cà phê đen

Những mái tóc nhuộm thường có dầu hiệu dễ dàng bị phai màu sau khi đi biển hoặc đi bơi về, nếu mái tóc của bạn bị tình trạng này thì hãy áp dụng biện pháp này để khôi phục lại màu cho mái tóc. Pha chế bột cà phê đen cùng với nước sôi sau đó để nguội. Sử dụng nước cà phê đen này để massage lại cho mái tóc cũng như da đầu trong 20 phút. Xã lại bằng nước lạnh màu của mái tóc sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bí quyết chăm sóc tóc suôn mềm và chắc khỏe từ những nguyên liệu thiên nhiên như chăm sóc tóc bằng dầu dừa chẳng hạn…

Bổ sung dinh dưỡng cho tóc bằng cách ủ

Sử dụng những loại dầu ủ tóc đã có sẵn để mái tóc phục hồi và mượt mà hơn sau những chuyến đi biển. Bôi kem cùng với những loại dầu ủ tóc giầu chất dinh dưỡng như dầu dừa, oliu khoảng 30 phút sau rồi xã lại tóc bằng nước sẽ giúp tóc mềm mượt hơn bao giờ hết.

cach-cham-soc-mai-toc-dung-cach-sau-khi-di-boi-hoac-di-bien-6.jpg

Sử dụng dầu xã khô

Sau khi bơi xong bạn thường đi ăn hoặc nghĩ ngơi giải trí nhưng đi với một mái tóc khô cứng sẽ khiến bạn mất điểm không đẹp trong mắt những người xung quanh. Để khắc phục nhược điểm này cho mái tóc của bạn đó chính là hãy bôi lên một lớp kem xã cho mái tóc khô để khiến chúng trở nên mềm mượt và quyến rũ hơn rất nhiều.

Với những cách chăm sóc mái tóc đúng cách sau khi đi bơi hoặc đi biển mà tocdep24h.com chia sẽ đến các bạn bên trên. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều trong việc chăm sóc mái tóc để tóc thêm mềm mượt hơn trước những tác động gây hại không mong muốn.

Related Articles

Add Comment