Cách dưỡng giữ nếp tóc uốn được lâu hơn

Chuyên mục: Tóc Uốn 208 0

Tóc uốn một tạo hình không bao giờ là lỗi mốt và ngược lại nó luôn luôn mang đến cho các chị em phụ nữ một vẻ đẹp trẻ trung hiện đại, sành điệu. Nhưng một mái tóc uốn thường chịu khá nhiều tác động nên rất dễ bị tổn thương như xơ, chẻ ngọn…Vì vậy để sở hữu cho chính mình một mái tóc uốn đẹp, chắc khỏe thì các bạn cần phải có một chế độ chăm sóc tóc sao cho nó phù hợp nhất có thể. Nếu như các chị em chưa biết cách chăm sóc đúng cách cho mái tóc của mình thì hãy đọc qua những kinh nghiệm về cách dưỡng tóc uốn mà tocdep24h.com chia sẽ ngay sau đây đến cho các bạn để có kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc tóc.

Các cách chăm sóc tốt nhất cho mái tóc uốn của bạn gái

Không gội đầu ngay sau khi làm tóc

cach-giu-nep-toc-uon-1.jpg

Để có thể tẩy trần cho chính mái tóc của các bạn khoảng thời gian thích hợp nhất tầm khoảng 3 ngày sau khi các bạn vừa làm tóc xong. Không nên gội đầu ngay sau khi làm tóc việc làm này còn phụ thuộc vào hóa chất mà các bạn sử dụng khi làm tó nữa. Nói chung bên phía các chuyên gia làm tóc sẽ nhắc nhở các bạn về điều này sau khi làm xong. Một mái tóc đều cần một khoảng thời gian cố định để làm quen với nếp tóc mới cho nên các bạn cần phải kiên trì thì mái tóc mới bóng bẩy và đẹp lên.

Không duỗi tóc nhiều

cach-giu-nep-toc-uon-2.jpg

Khi các bạn sấy tóc hay duỗi tóc thì những nếp tóc uốn sẽ rất hay bị rối vào nhau và mái tóc uốn của các bạn không còn đúng nếp đẹp như ban đầu nữa. Gẩy lộn xộn thô cứng là những thứ sẽ xuất hiện trên mái tóc của các bạn. Vẻ ngoài cho mái tóc của các bạn sẽ trông khỏe mạnh và ổn hơn rất nhiều nếu như các bạn không đụng đến những dụng cụ như máy sấy hoặc máy ép.

Dưỡng tóc

cach-giu-nep-toc-uon-3.jpg

Đây chính là bước làm đẹp quan trọng nhất giúp cho mái tóc của các bạn giữ được một vóc dáng chuẩn nhất đặc biệt là đối với những mái tóc uốn lọn và làm xoăn. Điều này sẽ giúp cho mái tóc của các bạn trở nên xinh xắn và bồng bềnh hơn rất nhiều.

Trường hợp bạn vừa kết hợp mái tóc của chính mình với kiểu tóc uốn và nhuộm thì hãy lập tức đầu tư dầu bóng để dưỡng cho mái tóc được tốt hơn.

Chải tóc cẩn thận

Cải tóc cẩn thận nhẹ nhàng đây cũng chính là một cách giữ nếp tóc uốn được lâu hơn tốt hơn. Hai công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho các bạn đó chính là lược có răng lớn thưa và lược chải mềm.

Khi tóc còn ước bạn hãy sử dụng lược có răng thưa lớn để gỡ tạm ra những nút rối tóc sau đó thoa kem dưỡng lên. Đợi cho mái tóc của các bạn khô hẳn rồi vuốt đều kem dưỡng lên mái tóc để làm bông những lọn tóc uốn ra. Sau cùng thì sử dụng lược chải mềm chải lại một lần nữa. Giờ đây mái tóc của các bạn sẽ trông khác biệt hơn hẳn so với ban đầu rất nhiều nhờ việc giữ nếp tóc uốn đúng cách .

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc tốt nhất

cach-giu-nep-toc-uon-4.jpg

Các sản phẩm dưỡng tóc như dầu bóng, keo xịt chải tóc vào nếp…sẽ mang lại cho các bạn một mái tóc đẹp bồng bềnh. Đây là một liệu pháp hàng đầu quyết định mái tóc uốn có được đẹp hay là không.

Khi sử dụng dầu bóng bạn cần lưu ý rằng với thời tiết khí hậu của nước ta khá bụi bặm nên khi đi đường các bạn không nên sử dụng. Vì lúc này dầu sẽ làm tăng khả năng bám của bụi vào tóc khiến cho tóc dễ khô và nhanh bẩn nữa. Sử dụng dầu bóng cũng giống như các bạn sử dụng dầu xã hãy dùng nó cách da đầu tầm khoảng 4cm như vậy mới không gây ra những hiện tượng bết da đầu.

Hấp dầu thì ngay sau khi uốn tầm 4 tuần nên ủ lạnh cho tóc 2 lần với thời gian khoảng 5 đến 10 phút. Giữ cân bằng cho độ ẩm của mái tóc vì những mái tóc uốn rất dễ dàng bị khô bởi tác động của nhiệt và hóa chất

Tỉa tóc

cach-giu-nep-toc-uon-5.jpg

Phương pháp này rất ít người biết đến vì một số cô nàng cứ suy nghĩ rằng tỉa tóc thì có gì tốt cho phần tóc đã uốn trước đó. Vâng xin thưa rằng việc tỉa tóc sẽ giúp cho các bạn loại bỏ đi được những phần tóc uốn xoăn không vào nếp trước đó. Sau một thời gian chân tóc thẳng sẽ được mọc dài ra và duy trì theo kiểu mà bạn đang mong muốn nhất. Đây cũng là một mẹo giữ nếp cho tóc uốn khá tuyệt vời đấy.

Để cho tóc khô tự nhiên nhất

cach-giu-nep-toc-uon-6.jpg

Cho dù mái tóc của bạn được uốn xoăn nhân tạo hay là xoăn tự nhiên nhưng khi sử dụng đến các dụng cụ sấy khô tóc như máy sấy chẳng hạn sẽ đều không tốt cho mái tóc. Vì hơi nóng của máy sấy sẽ khiến cho mái tóc của các bạn nhanh khô một cách nhanh chóng. Nhưng khi chúng duỗi ra sẽ không thể nào vào nếp được, khi các bạn sử dụng máy sấy nhiều thì đầu của các bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Để sấy tóc mà tránh được tình trạng tổn hại cho tóc các bạn không nên sấy ở nhiệt độ cao mà hãy chọn nhiệt độ vừa phải mà thôi. Không được sấy khô mà chỉ sấy cho đến khi tóc vẫn còn độ ẩm tầm 30%. Sấy xong hãy dùng tay để bóp các lọn tóc lại cho chúng vào nếp.

Giữ nếp cho mái tóc tốt

cach-giu-nep-toc-uon-7.jpg

Một phương pháp giữ nếp cho mái tóc hay mà lại đơn giản đó chính là tránh xa những việc như vuốt tóc, cào tóc…những việc làm này sẽ dễ dàng làm cho tóc của các bạn bị gãy và chẻ ngọn. Qua một đêm ngũ dạy sau khi rửa mặt xong các bạn hãy chia đôi tóc ra hai bên dùng tay ẩm để bóp tóc lại.

Đối với những mái tóc xoăn dài lọn to các bạn có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi chúng lại. Như vậy sang hôm sau mái tóc của các bạn sẽ không bị mất nếp.

Bên trên là tổng hợp những cách giữ nếp tóc uốn tốt nhất hiệu quả nhất mà chúng tôi xin chia sẽ đến cho các bạn. Hãy thực hiện đúng theo các hướng dẫn bên trên để bảo vệ mái tóc của mình cho thật tốt các bạn nhé. Nếu bạn đang phân vân thì hãy chọn cho mình một kiểu tóc uốn đẹp để bắt đầu nào.

Related Articles

Add Comment