Cách tết tóc đuôi sam xinh xắn cho bạn gái

Chuyên mục: Tóc Tết 210 0

Tóc tết đuôi sam là kiểu tóc tết đang xen những lọn tóc lại với nhau thành một đường thẳng. Cách tết này có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng vì nó đơn giản dễ làm và có thể kết hợp với mọi phong cách thời trang khác nhau.

Bạn đã biết cách tết tóc đuôi sam chưa? Nếu như bạn chưa biết thì có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tết tóc đuôi sam bên dưới và sau đó có thể tự tay tết cho mình một mái tóc trong thật xinh xắn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc đuôi sam

Bước 1: Điều kiện cần và đủ để các bạn có thể tết tóc kiểu đuôi sam là trước đó các bạn phải sở hữu một mái tóc dài ít nhất là tầm trung bình trở lên. Để chuẩn bị tết tóc các bạn hãy lấy tắt cả những phần tóc ở phía trên đỉnh đầu. Phân chia đều chúng ra thành 3 lọn khác nhau có độ dày bằng nhau. Với kiểu phân như sau đó là  một lọn nằm ở chính giữa từ phía đỉnh đầu xuống cổ với hai lọn tóc hai bên đầu đều bằng nhau.

tet-toc-duoi-sam-1.jpg

Bước 2: Dùng lược để chải cho tóc thẳng mượt có thể xịt thêm một ít keo để tóc vào nếp dễ làm hơn.

tet-toc-duoi-sam-2.jpg

Bước 3: Giữ một lọn tóc ở phía phần giữa đỉnh đầu sau đó bắt đầu thực hiện kiểu tết tóc hình chữ V. Điểm V sẽ là xuất phát điểm để hướng vè phần phía sau đầu của các bạn.

tet-toc-duoi-sam-3.jpg

Bước 4: Giữ 3 lọn tóc trong tay dùng ngón tay để tách các lọn khác. Để có thể thực hiện các thao tác một cách thuần thục nhất các bạn chỉ cần thực hiện thao tác này nhiều lần là những lần sau có thể tự tin và làm nó nhanh gọn hơn không còn bỡ ngỡ nữa.

tet-toc-duoi-sam-4.jpg

Bước 5: hãy kéo lọn tóc ở ngoài cùng của bên phải mái đầu đặt lên bên trên lọn tóc ở giữa. Bổ sung thêm một ít tóc ở lọn tóc mới vào lọn tóc chính. Lưu ý rằng những lọn tóc mà các bạn lấy để tết cần phải có kích thước bằng nhau. Như vậy mới có thể tạo ra một bím tóc đều đặn đẹp được.

tet-toc-duoi-sam-5.jpg
tet-toc-duoi-sam-6.jpg

Bước 6: Hãy giữ lọn tóc vừa kéo vào phần bên trái đầu giữ bởi những ngón út bên trái. Di chuyển lọn tóc ở ngoài cùng phía bên phải từ phải sang trái.

tet-toc-duoi-sam-7.jpg

Tiếp tục thêm một phần tóc ngoài cùng từ bên phải đầu. Dùng ngón tay trỏ phía bên phải rồi lấy một phần tóc ở phía bên phải đầu thêm nó vào lọn tóc ở ngoài cùng bên phải

Bước 7: Lọn ngoài cùng bên trái đặt lên trên lọn tóc giữa. Giữ những lọn tóc ngoài cùng bên phải cùng với những ngón út bên phải. Xoay bàn tay trái để nắm các lọn tóc phía ngoài cùng bên tay trái. Đối luân phiên lọn tóc ngoài cùng ở phía bên trái sang phía bên tay phải bạn.

tet-toc-duoi-sam-8.jpg

Bước 8: Cứ lập đi lập lại những thao tác trên với những lọn tóc mới ở ngoài cùng lên trên lọn tó ở giữa. Bổ sung lọn tóc phía ngoài cùng bên phải và bên trái lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi nào hết tóc.

tet-toc-duoi-sam-9.jpg
tet-toc-duoi-sam-10.jpg

Bước 9: Với mái tóc hơi dài bạn có thể đưa mái tóc vừa tết được sang phía trước trên vai. Như vậy sẽ khiến cho các bạn trở nên duyên dáng hơn rất nhiều đấy.

tet-toc-duoi-sam-11.jpg
tet-toc-duoi-sam-12.jpg

Bím tóc của các bạn sẽ trông đẹp mắt hơn nhiều và thời trang hơn nếu như các bạn biết kết hợp hài hòa giữa bím tóc và một chiếc cặp tóc, dây buộc, thắt nơ như vậy các bạn sẽ trông xinh xắn hơn rất nhiều cùng các phụ kiện đáng yêu này đấy.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn tết tóc đuôi sam cho các bạn một cách chi tiết nhất, giờ đây các bạn có thể tự tay thực hiện mái tóc cho chính mình tại nhà rồi nhé. Chúc các bạn có thể tự tay thắt được mái tóc tết như ý nhé!

Tham khảo thêm: tết tóc kiểu thái, tết tóc tàu.

Related Articles

Add Comment