Chăm sóc tóc uốn không bị khô hư tổn

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 209 0

Tóc uốn là kiểu tóc đẹp nhưng lại rất khó chăm sóc và đặc biệt sau khi tạo kiểu tóc uốn xong thì tóc của các chị em phụ nữ thường hay bị khô, xơ rối. Đây chính là tình trạng chung khiến chị em cảm thấy thiếu đi tự tin về vẻ đẹp cho mái tóc của mình. Để giúp mái tóc được giữ nếp lâu hơn cũng như suôn mềm mượt chị em hãy đọc cách chăm sóc tóc uốn mềm mượt không bị khô dưới đây của tocdep24h.com

Nâng niu mái tóc của bạn

cham-soc-toc-uon-khong-bi-kho-hu-ton-1.jpg

Thuốc uốn tóc sẽ làm cho mái tóc trở nên khô do vậy các bạn cần sử dụng loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc để tóc có được độ ẩm tự nhiên. Khi gội đầu không nên vò mạnh tóc mà chỉ nên massage nhè nhẹ phần da đầu và phần tóc nhầm tránh các lọn tóc uốn xoắn lại nhau. Sau khi gội đầu xong dùng khăn lông lau nhẹ nhàng mái tóc bóp lại để trút hết nước trên mái tóc. Không nên vò cho tóc khô vì như vậy tóc sẽ rất dễ bị chổng đuôi. Sử dụng lược răng thưa để chái tóc sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải để tóc không khô và đây cũng là bí quyết chăm sóc tóc luôn mềm mượt óng ả.

Giữ cân bằng độ ẩm cho mái tóc một cách tự nhiên nhất

Sau khi uốn tóc được 1 tháng các bạn nên ủ lạnh cho mái tóc mỗi tuần 2 lần thời gian ủ mỗi lần là 5-10 phút. Để giúp cho mái tóc có thể cân bằng được độ ẩm tự nhiên các bạn có thể duy trì việc ủ mỗi tuần một lần. Hạn chế không nên dùng dầu bóng tóc vì như vậy sẽ khiến cho mái tóc thêm nhanh xơ xác mà thôi. Bôi dầu bóng cách da đầu của tóc ít nhất là 4cm.

cham-soc-toc-uon-khong-bi-kho-hu-ton-2.jpg

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc thích hợp

Sử dụng dầu gội và dầu xã là hai sản phẩm chính để chăm sóc cho mái tóc uốn đẹp trẻ trung của các bạn gái. Tuy nhiên đối với những mái tóc uốn các bạn nên trang bị thêm một số sản phẩm khác để chăm sóc cho mái tóc của mình như dầu dưỡng tóc các loại mặt nạ cũng cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Nhầm tránh tình trạng làm cho mái tóc khô xơ và bị gãy rụng.

cham-soc-toc-uon-khong-bi-kho-hu-ton-3.jpg

Gel và sáp là hai sản phẩm hỗ trợ làm đẹp cho mái tóc mà các bạn cũng nên sử dụng nhưng không đội mũ bảo hiểm khi vuốt gel. Sử dụng sáp nhớ dùng thêm kem để tạo mềm cho tóc

Pha chế các mặt nạ tự nhiên để nuôi dưỡng tóc

cham-soc-toc-uon-khong-bi-kho-hu-ton-4.jpg

Để có thể chăm sóc tốt cho mái tóc bị hư tổn các bạn có thể pha chế một số các loại mật nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên như mật ông, bơ, chuối. Pha trộn theo công thức mật ông 2 muỗng, dầu oliu 1 muỗng, nước cốt chanh nữa muỗng. Trộn đều các hỗn hợp này lên như vậy là các bạn đã có một mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc với mật ong giúp cho tóc bóng khỏe tự nhiên. Mặt nạ bơ chuối thì công thức là nửa quả bơ, nữa trái chuối cùng với 3 muỗng dầu oliu. Chúng là những thần dược dưỡng ẩm cực kì tốt cho mái tóc bảo vệ tóc tránh khỏi các vấn đề bị xơ rối. Mỗi tuần dùng 2 lần sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Giữ nếp tóc được lâu

Để giữ nếp cho mái tóc được lâu hơn các bạn không được vuốt, cào mái tóc vì như vậy dễ khiến nó xù xì. Trước lúc đi ngũ các bạn nên cuộn tóc lên trên đỉnh đầu rồi sau đó búi tóc lại sẽ khiến cho tóc không bị mất nếp vào hôm sau. Lúc rửa mặt mỗi sáng sớm cũng nên chia đều mái tóc ra hai bên dùng đôi tay ẩm bóp tóc.

Chăm sóc tóc uốn không bị khô hư tổn chỉ đơn giản là thực hiện đầy đủ các kinh nghiệm mà tocdep24h.com chia sẽ đến các bạn ngay bên trên mà thôi. Chúc các bạn có được mái tóc đẹp xinh như ý muốn.

Related Articles

Add Comment