Giữ nếp cho tóc xoăn bằng phương pháp tự nhiên

Chuyên mục: Tóc Xoăn 221 0

Tóc xoăn là xu hướng làm đẹp của các chị em phụ nữ hiện nay. Để sở hữu cho mình một mái tóc xoăn khá đơn giản. Chỉ cần ra tiệm là các bạn đã có cho mình một mái tóc xoăn đẹp, bồng bềnh như ý muốn rồi nhé. Nhưng để giữ cho mái tóc xoăn ấy ngày càng đẹp hơn thì điều đó không hẳn ai ai cũng biết đâu nhé. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng thao khảm qua cách giữ nếp tóc xoăn của mình được lâu hơn bằng những nguyên vật liệu thiên nhiên nhé.

Cách cách giữ nếp cho tóc xoăn đẹp tự nhiên

Khi gội đầu xong tóc còn ướt các bạn hãy dùng một chiếc lược to có răng thưa để chải mái tóc xoăn của mình. Lưu ý không sử dụng lược thông thường nhé vì lược thông thường sẽ làm rối tóc, mất nếp. Sử dụng thêm dầu xã, kem dưỡng hoặc các thứ khác để hạn chế tóc rối giữ nếp tóc xoăn lâu hơn
giu-nep-toc-xoan-1.jpg

1.Gội đầu với chanh

Đây là công thức đặc biệt mà các bạn có thể tự tay chăm sóc mái tóc của mình ngay tại nhà. Giúp cho chúng trở nên bóng mượt hơn. Công thức là nước ấm cùng với 1 thìa lớn dấm hoặc chạnh

2. Gội đầu với trứng để giữ nếp cho tóc xoăn óng ả

Sử dụng lòng đỏ của trứng gà cùng với một thìa ô liu vài giọt rượu trắng. Đánh đều hỗn hợp này lên sau đó thoa lên tóc hằng ngày Không chỉ làm tóc nhanh dài. Việc làm này sẽ khiến cho các bạn có một mái tóc mượt mà ỏng ả.

Nếu không dùng hỗn hợp này thì các bạn cũng có thể dùng mỗi lòng đỏ trứng gà bôi lên tóc trong khoảng thời gian nữa tiếng. Sau đó gội lại cho nó thật sạch cùng với nước lạnh giúp cho mái tóc của các bạn bóng mà không cần phải dùng đến dầu xã

3. Mayonnaise

Mayonnaise kết hợp cùng với trứng và dấm sẽ là hỗn hợp tuyệt vời cho mái tóc xoăn của bạn vì nó tốt hơn cả các loại dầu xã nữa.

4. Thư giãn cho tóc

Massage da đầu thư giãn cho tóc cũng là một việc rất đáng nên làm. Nó vừa tạo cảm giác sản khoái cho da đầu của bạn vừa tăng tiết được chất dầu

5. Nguồn dinh dưỡng

Là vấn đề quan trọng bạn cần phải bổ sung cho cơ thể của mình đầy đủ cách chất như đạm, kẽm, sắt, đồng, lưu huỳnh, vitamin uống đều đặn từ 2 đến 2,5 lít nước hằng ngày sẽ làm cho mái tóc của các bạn suôn và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

6. Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm

Một bộ dầu gội có chức năng dưỡng ẩm cho tóc là thứ mà các bạn nên trang bị. Cố gắng lựa chọn loại dầu gội không phù hợp vì nếu như chọn đúng loại dầu gội không hợp, mái tóc của các bạn sẽ bị mất nếp một cách dễ dàng. Hãy chọn những loại dầu gội cũng như dầu xã có chiết xuất từ thiên nhiên như từ đầu lentil kết hợp với protein, mầm gạo. Giúp cho các bạn tạo được màng dưỡng ẩm bao phũ khiến cho tóc suông mềm. Giảm chẻ ngoạn cũng như gãy rụng. Kết hợp với một số thoái quen sẽ khiến cho mái tóc xoăn lọn to của các bạn giữ nếp lâu hơn.

giu-nep-toc-xoan-2.jpg

7. Sấy tóc cho thật kỹ sau khi gội dùng lô cuốn tóc lại khi sấy

Hãy sử dụng ổng cuốn tóc tầm 30 phút mỗi ngày đễ giúp cho mái tóc của các bạn được giữ đúng nếp uốn của nó. Tóc xoăn thường đi với màu nhuộm nếu tóc mọc ra hãy nhuộm dặm lại nó

8. Cách gội để giữ cho nếp được xoăn lâu hơn

Mái tóc sau khi uốn tóc đều trở nên khô các bạn hãy dùng những loại dầu gội có chứa chất dưỡng ẩm giúp tóc hết khô.

9. Cách lau tóc để giữ nếp xoăn lâu hơn

Mỗi khi gội đầu xong các bạn hãy dùng khăn thấm nhẹ tóc không được vò tóc hãy xoa nhẹ tóc vì làm như vậy sẽ khiến cho tóc bị rối. Cũng không nên vuốt tóc ra đằng trước mà hãy dùng khăn thấm bóp tóc. Sử dụng lược răng thưa để chải đều.

10. Cách sấy để giữ tóc được lâu hơn

Khi sấy tóc tại nhà các bạn không dược để ở chế độ nhiệt cao mà chỉ nên sấy ở chế độ nhiệt vừa mà thôi. Không được sấy khô mà sấy cho còn hơi ẩm tầm 30% rồi dùng tay bóp tóc để tạo nếp.

11. Sử dụng những sản phẩm tạo kiểu cho tóc để giữ nếp được lâu hơn

giu-nep-toc-xoan-3.jpg

Dùng gel, sap, kem các sản phẩm tạo kiểu cho tóc uốn để đêm lại hiệu quả cao hơn trong việc chăm sóc mái tóc uốn của các bạn. Gel tạo kiểu cho tóc tốt nhưng có tác dụng phụ là khiến cho tóc giòn và khô nên khi dùng nó các bạn không được đội mũ bảo hiểm vì đội vào bạn sẽ phá vỡ kiểu tóc vừa tạo được.

Sáp thì dùng cho những tóc ngắn uốn xoăn nó ngoài làm cứng tóc còn có một độ dẻo nhất định nữa. Chính vì vậy cho nên khi dùng nó các bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm sau đó lấy tay sới tóc lên để tạo kiểu được như thường

Kem dùng cho những tóc uốn lọn to khiến cho các mái tóc có một độ cong tự nhiên nhất định

Chú ý rằng đối với các bạn uốn lạnh thì hãy tạo kiểu cho tóc khi chúng có độ ẩm 70-80%. Trường hợp uốn nóng tạo kiểu thì tóc còn ẩm còn tóc ướt thì không nên.

12. Sử dụng dầu bóng

Nó cũng giống như dầu xã như với khí hậu bụi bặm ở địa hình đất nước chúng ta thì các bạn hãy nên hạn chế sử dụng nó. Vì nó sẽ tăng độ bám của bụi lên trên tóc làm cho tóc của các bạn sơ lên nhanh bẩn. Nếu có dùng thì hãy sử dụng cách xa da đầu ít nhất là 4cm.

13. Hấp dẫn cho tóc xoăn thường xuyên

Ngay sau khi uốn trong khoảng thời gian 4 tuần đầu tiên các bạn nên ủ lạnh 2 lần mỗi lần tầm 10 phút để cân bằng được độ ẩm cho tóc.

14. Giữ nếp tóc uốn

Để tóc uốn giữ nếp được lâu hơn các bạn nên tránh việc vuốt hoặc cào tóc lên cao vì nó sẽ dễ gây xù cho tóc. Mỗi buổi sáng thức dạy các bạn hãy chia đều mái tóc của mình ra hai bên, dùng tay ẩm của mình bóp cho mái tóc hoặc khi đi ngũ cuốn tóc lên đỉnh đầu để nó không bị mất nếp.

Sử dụng các loại sản phẩm giữ nếp cho tóc xoăn đẹp mà loại tốt các bạn nhé!

Related Articles

Add Comment