Hấp nóng và hấp lạnh cách nào phục hồi tóc hư tổn nhanh hơn?

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 123 0

Để khắc phục tình trạng hư tổn cho mái tóc của mình các chị em phụ nữ thường tìm đến giải pháp đó là hấp dầu cho tóc. Với hai cách hấp dẫn nóng và lạnh đa số các chị em thường phân vân không biết nên chọn kiểu hấp nào tốt hơn. Nếu bạn muốn biết kiểu hấp nào tốt hơn có khả năng phục hồi tóc hư tổn nhanh hơn thì cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hấp nóng và hấp lạnh cách nào phục hồi tóc hư tổn tốt hơn?

Hấp tóc là biện pháp chăm sóc tóc hàng đầu giúp cho tóc tránh khỏi tình trạng hư tổn xô xơ do bị mất nước. Bổ sung thêm một lượng ẩm thật sự cần thiết cho mái tóc và phục hồi tóc hư tổn một cách nhanh chóng nhất. Tóc không còn thô cứng hay chẻ ngọn nữa mà thây vào đó sẽ là một mái tóc đẹp bồng bềnh hơn bao giờ hết.

Nếu như bạn so sánh việc hấp tóc và xã tóc bạn sẽ cảm thấy nó có nhiều ưu điểm hơn vì kem dùng để hấp tóc có độ đậm đậm cùng với hạt dưỡng chất cao hơn so với kem xã tóc. Giúp cho các chất dinh dưỡng ngấm sâu hơn vào bên trong lõi tóc giúp phục hồi tóc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với xã thì nó chỉ tác dụng sơ qua ở phần biểu bì của tóc mà thôi.

hap-nong-va-hap-lanh-cach-nao-phuc-hoi-toc-hu-ton-nhanh-hon-1.jpg

Tham khảo thêm: ủ tóc bằng bơ tại nhà và cách chăm sóc tóc uốn không bị khô gãy.

Hấp nóng là biện pháp chăm sóc tóc thường thấy ở các salon còn hấp lạnh thì tại nhà. Hấp nóng dùng nhiệt hơi nước mở lớp biểu bì của tóc ra giúp dinh dưỡng bám sau hơn vào bên trong cách sợi tóc. Còn đối với phương pháp hấp lạnh thì thoa kem lên tóc rồi để tóc tự hấp thu dưỡng chất. Hai phương pháp hấp này có cách tiến hành khác nhau và hiệu quả cùng khác nhau tùy theo đối tượng dùng nữa.

Phụ hồi tóc hư tổn nên chọn cách nào

Có thể nói cách phục hồi tóc hư tổn tốt nhất hiện nay các bạn nên chọn phương pháp hấp lạnh. Bạn đừng quá ngạc nhiên nhé vì đối với tóc hư tổn cấu trúc của tóc đã bị thây đổi không giống như tóc thường nữa. Hấp nóng và hấp lạnh cách nào phục hồi tóc hư tổn nhanh hơn? giờ thì bạn đã nắm rõ rồi đúng không nào.

hap-nong-va-hap-lanh-cach-nao-phuc-hoi-toc-hu-ton-nhanh-hon-1.jpg

Mái tóc chia ra làm 3 phần chính phần lõi là lớp bên trong cùng ở giữa là lớp vỏ còn lớp biểu bì là ở bên ngoài. Khi bạn quan sát sẽ thấy được lớp biểu bì có cấu tạo giống như lớp vẩy cá. Một mái tóc khỏe thì lớp vảy cá này sẽ chất chồng khít lên nhau khi sờ vào có cảm giác rất mềm và mượt cùng với độ bóng của tóc cũng cao nữa. Đối với những mái tóc hư tổn thì vảy tóc thường hay dựng đứng lên sờ vào khô và ráp. Khi tóc đã bị tổn thương do hóa chất thì các lớp vẩy không thể khép lại được nữa nên mất nhiều nước. Khi đó các bạn hấp nóng sẽ làm cho vẩy tóc mở rộng khiến cho nguy cơ vi khuẩn xâm nhập làm cho tình trạng mất nước và độ ẩm càng trở nên nặng hơn khiến tóc trở nên khô hơn nhiều.

Vì vậy với tóc hư tổn nên chọn cách hấp lạnh còn đối với tóc thường nên chọn các hấp nóng để mang lại hiểu quả phục hồi cho tóc tốt hơn. Kết hợp với việc chọn những sản phẩm hấp tóc phù hợp với từng loại tóc vì mỗi loại tóc sẽ có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau mà bạn áp dụng cách phục hồi tóc hư tổn khác nhau. Kết quả bạn sẽ có một mái tóc đẹp như ý muốn của chính mình nếu làm theo những hướng dẫn này.

Related Articles

Add Comment