Hướng dẫn sử dụng kem ủ tóc đúng cách mang lại mái tóc mềm mượt

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 246 0

Chỉ cần tự mua cho mình một lo kem ủ tóc và biết cách ủ thì bạn sẽ sỡ hữu một mái tóc mềm mượt mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc để đến các salon chăm sóc tóc. Bạn có thể tự tay chăm sóc mái tóc của mình ngay tại nhà với hướng dẫn đơn gian dễ làm của tocdep24h.com sau đây.

Hướng dẫn sử dụng kem ủ tóc đúng cách để có mái tóc mềm mượt

Bước 1: chọn loại kem ủ tóc phù hợp với loại tóc cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của mái tóc như tóc khô, chẻ nhọn, tóc uốn, tóc nhuộm…thời gian ủ chỉ cần 3-5 phút hoặc lậu hơn nữa là 15-20 phút với cách ủ này các dưỡng chất sẽ thấm sau hơn vào bên trong lõi tóc bổ sung protein cùng với các cấu trúc bên ngoài của những sợi tóc yếu giúp cho chúng trở nên mềm mượt hơn chắc khỏe hơn nuôi dưỡng từ góc đến ngọn.

nhuong-dan-su-dung-kem-u-toc-dung-cach-mang-lai-mai-toc-mem-muot-1.jp

Bước 2: gội đầu cho thật sạch trước khi ủ vì một số bạn gái vẫn thường hay mắc phải sai lần đó chính là để tóc bẩn khi ủ tóc. Tóc bẩn rất nhờn và bết dính nó sẽ không hấp thụ được bất kì thành phần dinh dưỡng nào mà đôi lúc còn gây tác dụng ngược lại. Trước khi gội hãy chải tóc để tóc không bị rối rồi gội đầu xả cho thật sạch dùng khăn bông mềm thấm cho ráo nước trên tóc.

Bước 3: bắt đầu bôi kem ủ tóc

Chia mái tóc ra thành nhiều phần nhỏ và thực hiện việc bôi kem ủ lên tóc cần đảm bảo rằng không được bỏ sót một lọn tóc nào. Bôi kem từ góc đến ngọn từng lớp tóc bôi lớp trên trước và lần lượt đến các gốc còn lại. Phần ngọn của tóc cần phải được bôi kĩ lưỡng hơn vì đây là phần ít nhận được chất dinh dưỡng và khả năng hư tổn của tóc cũng rất cao chỉ nên bôi một lượng vừa đủ mà thôi.

Trường hợp những bạn da đầu bị dầu thì không nên bôi trực tiếp lên da đầu và ngược lại hãy massage nó nhẹ nhàng từ 1-2 phút để cung cấp được dưỡng chất cho da đầu.

Bước 4: ủ tóc

nhuong-dan-su-dung-kem-u-toc-dung-cach-mang-lai-mai-toc-mem-muot-1.jp

Khi đã bôi kem ủ xong bạn hãy quấn toàn bộ mái tóc lại rồi ủ nó bằng nón tăm hoặc là khăn bông sạch khô ấm. Với tác động của nhiệt độ sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc mở ra để các dưỡng chất thấm vào hơn vào bên trong. Về thời gian ủ tóc hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe của tóc, thời gian ủ lâu sẽ giúp tóc dưỡng ẩm tốt hơn nhưng cũng không nên để quá lâu sẽ làm cho tóc nhờn hơn và bết dính hơn.

Bước 5: xã sạch mái tóc hơn

nhuong-dan-su-dung-kem-u-toc-dung-cach-mang-lai-mai-toc-mem-muot-1.jp

Tham khảo thêm: chăm sóc tóc xoăn đúng cách giúp tóc mềm mượt tự nhiên.

Bỏ khăn ra và bắt đầu xã lại cho thật sạch cùng với nước mát sẽ giúp bạn xã cho thật sạch kem ủ cùng với lớp biểu bì tóc bị đóng lại để các dưỡng chất có thể thấm sau hơn vào bên trong. Không xã tóc lại quá kĩ và cũng không nên dùng dầu xã.

Bước 6: sấy khô

Lau tóc khô bằng khăn bông rồi để tóc khô tự nhiên hoặc sấy với chế độ thổi mát

Related Articles

Add Comment