Những cách chăm sóc tóc không đúng khiến chúng bị hư tổn

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 274 0

Chăm sóc tóc không đúng cách chính là mối nguy hại lớn cho mái tóc của bạn khiến nó ngày càng hư tổn và bị xấu đi. Những thoái quen không đúng cách hằng ngày của bạn là nguyên nhân chính làm cho mái tóc của mình bị hư tổn. Vậy chăm sóc tóc như thế nào là không đúng cách và cần tránh chính là câu hỏi của nhiều bạn gái. Hôm nay tocdep24h.com xin chia sẽ đến cho các bạn gái những cách chăm sóc tóc không đúng khiến chúng bị hư tổn. Để từ đó bạn gái cần phải tránh xa những cách chăm sóc tóc này nhé!

Các cách chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc bị hư tổn

Chải đầu khi tóc còn ướt

cach-cham-soc-toc-khong-dung-cach-khien-chung-bi-hu-ton-1.jpg

Khi tóc còn ướt bạn nên chọn một chiếc lược chuyên dụng có những chiếc răng chải dẻo dai linh hoạt giúp cho các bạn có thể gỡ rối chúng một cách thật tốt. Matxa da đầu nhằm tăng thêm lưu lượng máu để nuôi tóc, một chiếc lược thông dụng sẽ giúp cho việc chải tóc được thực hiện dễ dàng hơn. Không bị chẻ ngọn hay bị những tình trạng như đứt gãy. Những bạn gái nào đang sử dụng một chiếc lược cho các việc chải tóc rối khi ướt, đánh phồng…cần thây đổi ngay nhé.

Gội đầu thường xuyên

cach-cham-soc-toc-khong-dung-cach-khien-chung-bi-hu-ton-2.jpg

Việc bạn chăm chỉ gội đầu không làm cho mái tóc của bạn đẹp chắc khỏe mà ngược lại nó mang đến những tác hại mà bạn không thể ngờ. Đó chính là làm cho những sợi tóc của các bạn bị yếu đi làm cho tình trạng gãy rụng và chẻ ngọn xẩy ra. Bạn chỉ nên gội đầu mỗi tuần 2-3 lần mà thôi. Trường hợp tóc bạn nhanh bẩn và bết hãy thử đổi sang những loại dầu gội khác xem sao.

Dùng khăn tắm chà tóc ướt

cach-cham-soc-toc-khong-dung-cach-khien-chung-bi-hu-ton-3.jpg

Việc sử dụng khăn tắm để chà tóc khi còn ướt là thói quen thường xuyên của nhiều người làm cho biểu bì tóc bị tổn thương dẫn đến tình trạng gãy rụng cũng dễ xẩy ra. Có thể dùng một chiếc áo cotton mềm để lâu tóc, trường hợp bạn có một mái tóc quá dài thì nên đầu tư một chiếc khăn mềm có khả năng thấm hút tốt.

Không che chắn bảo vệ tóc khi đi dưới nắng

cach-cham-soc-toc-khong-dung-cach-khien-chung-bi-hu-ton-4.jpg

Ánh nắng mặt trời với những tia UV nguy hiểm sẽ gây tổn hại lớn cho làn da cũng như mái tóc của các bạn. Các bạn gái thường đi ra ngoài nắng nhưng lại vô tình quên đi việc chăm sóc cho mái tóc của mình. Hãy đội những chiếc mũ to rộng vành hoặc những chiếc khoăn choàng đầu hay kém chóng nắng cho tóc ở dạng xịt để bảo vệ cho mái tóc của các bạn được an toàn nhất. Mùa nắng nóng này khi bạn đi bơi ở hồ bơi hay ngoài biển cũng cần áp dụng những biện pháp chăm sóc tóc đúng cách sau khi đi bơi hoặc đi biển.

Không cắt tỉa đuôi tóc

cach-cham-soc-toc-khong-dung-cach-khien-chung-bi-hu-ton-5.jpg

Các bạn gái thường muốn mái tóc của mình thật dài nhưng mỗi ngày trôi qua soi vào gương các nàng luôn thấy mái tóc của mình mọc chậm rồi lại bị chẻ ngọn. Đó là do các bạn đã quên đi việc tỉa tót mái tóc hư tổn của mình. Hãy loại bỏ những phần tóc hư tổn để mái tóc được suôn và mềm mượt nhất có thể. Đừng nghĩ rằng cắt bỏ đi đuôi tóc thì tóc ngắn đi bạn phải đợi lâu nó mới ra lại không phải như vậy đâu. Cắt tỉa đuôi tóc cũng là một cách giúp cho tóc nhanh dài..

Tocdep24h.com vừa liệt kê ra những các chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc bị hư tổn. Từ đó các bạn cần tránh ra những thoái quen không tốt này để đem lại cho mình một mái tóc khỏe đẹp.

Related Articles

Add Comment