Những thói quen khiến tóc bị gãy rụng

Chuyên mục: Chăm Sóc Tóc 63 0

Có những thói quen của các chị em phụ nữ tưởng chừng vô hại nhưng lại làm mái tóc của bạn bị rụng. Nguyên nhân làm tóc gãy rụng không chỉ là một hiện tượng đi liền với tuổi tác mà do bạn ăn uống hay chải tóc, gội đầu. Bởi vậy, nhiều khi bạn không biết mình mắc bệnh gì mà tóc bạn rụng nhiều, thì bạn nên xem lại những vấn đề sau.

Những thoái quên khiến tóc gãy rụng

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể làm thay đổi hormone phụ nữ, từ đó khiến tóc rụng tác dụng phụ của thuốc. Và có thể chỉ rụng trong tháng đầu vì cơ thể bạn chưa quen, và khi bạn dừng uống thuốc thì tóc bạn không rụng nữa. Nhưng trong gia đình bạn có người từng rụng tóc nhiều thì hậu quả rụng tóc do thuốc tránh thai có thể là vĩnh viễn.

Detox không đúng cách

Nguyên nhân khiến tóc gãy rụng nhiều

Tham khảo thêm: Cách buộc tóc mái phồngbí quyết làm đẹp tóc trước khi đi ngũ.

Với chế độ giảm cân nhịn ăn mà chỉ uống nước ép hoa quả gây ra hiện tượng rụng tóc. Bạn sẽ không bị rụng tóc trong khoảng thời gian dùng Detox mà khoảng 2-3 sau đó khi bạn nhịn ăn, cơ thể mình bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng tóc bạn bị yếu và rụng đi.

Lười gội đầu

Nguyên nhân rụng tóc

Nếu bạn để đầu tóc bẩn, bã nhờn gây bí tắc trên nang tóc dẫn đến hiện tượng ngứa, bong tróc thì tóc bạn bị rụng rất nhiều. Bạn nên gội đầu 2 lần /tuần. Những lúc bạn vận động nhiều đổ mồ hôi hay vào thời tiết nắng nóng bạn nên gội đầu.

Buộc tóc quá chặt

Nguyên nhân làm tóc rụng

Làm nang tóc bạn bị áp lực lớn nên tóc bạn gãy rụng nhiều hơn. Những bạn hay búi tóc hay bị rụng ở sát trán gần giống như hói. Khi bạn buột tóc quá chặt sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tuần hoàn máu gây chóng mặt và khó thở.

Căng thẳng thần kinh

Khi bạn bị các vấn đề tâm lý như lo lắng, suy nghĩ quá nhiều khiến tóc bạn rụng khá nhiều . Bởi vậy, lúc này bạn ăn uống không điều độ làm cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém, tóc bạn cũng trở nên mất đi độ bồng bềnh.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tóc gãy rụng nhiều. Chúng ta hãy hạn chế những điều mà tocdep24h.com vừa chia sẻ trên. Để có mái tóc khỏe đẹp không còn lo lắng về tình trạng gãy rụng nữa nhé.

Related Articles

Add Comment